Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn VFF

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn như thế nào? Đang là một từ khóa thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân thi đấu hình chữ nhật có kích thước sân cỏ nhân tạo như sau: đường biên dọc có chiều dài từ 50m đến 75m, và đường biên ngang có chiều dài từ 40m đến 55m. Sân có đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, được gọi là đường 13m. Độ rộng của các đường giới hạn không vượt quá 12cm.

Để chia sân thành hai phần bằng nhau, ngang qua tâm của sân, người ta kẻ một đường giới hạn nửa sân từ một đường song song đến đường song song còn lại. Điểm ở giữa đường nửa sân được coi là tâm của sân. Để đánh dấu tâm sân, một đường tròn có bán kính 6m được vẽ xung quanh điểm tâm đó, đó là đường trong giữa sân.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Vật liệu thường được sử dụng để làm sân bóng 7 người là cỏ nhân tạo hoặc thảm PVC. Trong đó, sân bóng được xây dựng bằng cỏ nhân tạo là lựa chọn phổ biến và phù hợp nhất.

Những lưu ý cơ bản:

Trong thực tế, hầu hết các sân bóng đá phủi 7 người hiện nay không tuân theo kích thước chuẩn, mà thay vào đó kích thước phổ biến thường là 30m x 50m. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định kinh doanh sân bóng 7 người, chúng tôi đề xuất kích thước tối thiểu là 26m x 46m để đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho người chơi.

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sau khi tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người cơ bản:

Khu vực cầu môn

Bằng cách đo từ mỗi cột dọc 5m trên đường biên ngang của sân, chúng ta có thể kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song với biên ngang, mỗi đoạn có chiều dài 5m. Tiếp đó, ta có thể kết nối hai đầu của hai đoạn thẳng đó bằng một đoạn thẳng để tạo thành khu vực giới hạn, được gọi là khu cầu môn. Diện tích của khu cầu môn là phần bị giới hạn bởi những đoạn thẳng này và biên ngang của sân.

Kích thước khu phạt đền sân bóng đá 7 người

Bắt đầu từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của sân, chúng ta tiến hành kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang, và mỗi đoạn thẳng có độ dài 13m. Sau đó, chúng ta nối hai đầu của hai đoạn thẳng này bằng một đoạn thẳng khác để tạo thành khu vực giới hạn, được gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền, chúng ta có một điểm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa của đường biên ngang 9m. Điểm này là điểm phạt đền, và nó có đường kính 22cm. Để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m, chúng ta sử dụng điểm phạt đền làm tâm và kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 6m.

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Cột cờ góc

Tại mỗi góc sân, có cắm một cột cờ có đầu không nhọn và chiều cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm của sân, các cột cờ góc được đặt sao cho chúng cách nhau một khoảng 1/4 đường tròn có bán kính 1m. Điều này tạo ra vị trí đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang của sân, chúng ta đặt một khung cầu môn. Khung cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với biên ngang, cách nhau 6m (đo từ mép trong của cột). Hai cột dọc này được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (đo từ mép dưới xà ngang).

Để đảm bảo tính công bằng và đúng quy định, cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng hơn 12cm. Một lưới phải được mắc vào cột dọc và xà ngang, sau đó gắn chắc chắn xuống mặt sân phía sau cầu môn. Lưới này cần được căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn và đồng thời không để bóng có thể bật trở lại sân sau khi đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Xem thêm: Kỹ thuật bóng đá Neymar – Vũ công samba cuối cùng của bóng đá

Xem thêm: Hướng dẫn cách gắp bóng qua đầu đơn giản và chuẩn xác nhất

"Thông tin về bóng đá trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, với mục đích tham khảo, cung cấp kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin về chuyển nhượng và các tin tức liên quan."

Copyright © 2022 by ketquaxsmb.org. All rights reserved.
Chuyên trang Phân tích, Thống kê, Thống kê và Tường thuật trực tiếp kết quả xổ số Ba Miền nhanh nhất, chính xác nhất.

to top